Skip links

Xu hướng chọn màu sắc nội thất văn phòng 2021

Cách chọn màu sắc nội thất văn phòng đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng nên các kiến trúc sư luôn rất quan tâm và cẩn thận trong việc sử dụng chúng. Và mỗi năm, sẽ có những xu hướng sử dụng màu sắc nội thất văn phòng mới được ưa chuộng, vậy trong năm 2021, những sắc màu nào sẽ được quan tâm và nhận được sự yêu thích?

Văn phòng -TOONG ITAXA

Thiết kế văn phòng tông màu xanh dương, xanh da trời

Đây là những gam màu được dự đoán sẽ tiếp tục phổ biến trong nhiều văn phòng 2021. Đó là do màu xanh da trời mang đến cảm giác tin tưởng, bền vững và chân thành. Trong khi đó, màu xanh dương tạo cảm giác bình yên hài hòa và gắn bó hơn.

Thiết kế văn phòng tông màu đỏ

Màu đỏ là màu nóng, ấm nên cũng có tác động rất mạnh đến thể chất người làm việc.

Thiết kế văn phòng tông màu Hồng

Không thể phủ nhận được tác dụng của sắc hồng trong không gian làm việc

Nếu hồng cam san hô mang đến cảm giác nhẹ nhàng, nền nã cho không gian làm việc, thì hồng cá hồi lại có thêm chút nhiệt huyết, thúc đẩy tinh thân làm việc tốt hơn. Các nhà thiết kế sẽ khéo léo kết hợp sắc màu vào các khu vực nội thất phù hợp để tạo được hiệu ứng tốt nhất.

Thiết kế văn phòng tông màu xanh lá

Vì vậy, xanh lá rất thích hợp cho các văn phòng kinh doanh, công ty khởi nghiệp.

Thiết kế văn phòng màu xanh lá thường phối hợp với các gam màu nhẹ như trắng, xám, vàng nhạt.

Thiết kế văn phòng tông màu trắng

Trắng là màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong các văn phòng hiện đại, giúp liên tưởng sự chuyên nghiệp, tinh tế, cũng như cảm giác trang nhã, cao quý. Đây là màu sắc khá dễ sử dụng và kết hợp đối với các nhà thiết kế, tuy nhiên cũng cần tránh tạo ra sự nhàm chán, buồn tẻ.

Một số lưu ý khi chọn màu sắc nội thất văn phòng

  • Chọn màu sắc theo màu nhận diện và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
  • Mỗi doanh nghiệp thường sở hữu 1 hoặc vài bộ nhận diện cho các thương hiệu của mình, trong đó đặc biệt quan trọng có màu nhận diện.
  • Việc tuân thủ bộ màu nhận diện này giúp khẳng định sự khác biệt của thương hiệu, tạo cảm giác quen thuộc, gần gũi cho đội ngũ nhân viên hoặc đối tác, khách hàng, giúp thương hiệu thêm ấn tượng trong trí nhớ của họ.

Cách chọn màu sắc nội thất văn phòng theo ánh sáng

Văn phòng không đủ ánh sáng tự nhiên sẽ tạo ra cảm giác tối tăm, ảm đạm và trống trải. Trong trường hợp này, các màu thích hợp nhất là gam màu ấm như cam, vàng, xanh lá cây.

Không nên sử dụng quá 3 màu chủ đạo

So với việc dùng quá nhiều màu sắc tạo ra cảm giác rối mắt, khó chịu, đau đầu, ta nên dùng một màu sắc chủ đạo,một màu làm điểm nhấn, còn lại là màu trung tính như màu tường hoặc nền.

VĂN PHÒNG M2W 48A VÕ VĂN TẦN

Fanpage facebook : PT3D Interior Design

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Explore
Drag