Skip links

Ứng dụng phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng

Hẳn bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn có thiết kế nội thất văn phòng công ty như ý. Thực tế cho thấy khi bước vào văn phòng thật hiện đại, tinh tế, nhân viên sẽ được làm việc và sáng tạo trong một văn phòng đẳng cấp và chuyên nghiệp, để đối tác phải dành sự tin cho công ty bạn.

VĂN PHÒNG SATO PHẠM NGỌC THẠCH

Sơ đồ Bát Quái trên bàn làm việc theo phong thủy.

Hiện nay, người ta càng chú trọng đến yếu tố phong thủy hơn khi bắt đầu thiết kế nội thất văn phòng công ty hay trong giai đoạn cải tạo văn phòng. Trong đó việc bố trí bàn làm việc theo đúng quy chuẩn phong thủy, hay việc sắp xếp sơ đồ trên bàn làm việc cũng là các bước quan trọng trong tổng quan khi chuẩn bị các bước thiết kế hoàn chỉnh. Hiện nay, sơ đồ Bát Quái đang được các chủ doanh nghiệp lưu ý cho văn phòng của mình.

TOONG HOÀNG ĐẠO THÚY

Mỗi phần ứng với một mảng màu khác nhau có thể áp dụng cho nguyên tắc Bát Quái.

TOONG ITAXA

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy là như thế nào:

Một ví dụ vị trí đặt phòng họp nên đặt ở trung tâm của văn phòng làm việc, giữa các phòng ban để dễ tìm, tiếp cận đi lại, họp hành. Tùy theo quy mô sử dụng của mỗi công ty để thiết kế diện tích của phòng họp nhưng nên thiết kế rộng rãi để ra vào dễ dàng thoải mái. Nếu phòng họp lớn cần phải bố trí 2 cửa, hoặc có cửa phụ để tiện cho việc di chuyển.

Bàn phòng họp là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công hay thất bại trong mỗi cuộc họp. Bàn tròn, bàn vuông hay chữ nhật là các dáng bàn truyền thống được xem là khá hợp phong thủy. Còn những chiếc bàn hình oval đẹp về thẩm mỹ lại dễ kết hợp với những nội thất khác.

Hướng dẫn cách bày trí đồ nội thất theo phong thủy.

Một văn phòng có vị trí ổn là khi được tính toán kỹ theo nguyên tắc Âm Dương – Ngũ Hành. Chúng ta nên chọn vị trí ngồi hướng nhìn ra cửa phòng, tránh quay lưng ra cửa sổ hay cửa chính vì theo phong thủy, sau lưng có khoảng không lớn sẽ dễ gây tâm trạng bất an.

TOONG ITAXA

Yếu tố không kém phần quan trọng nữa đó là chọn vị trí và hướng ngồi theo vận mệnh. Nếu bạn thuộc cung Tây Tứ Mệnh thì nên chọn 4 hướng như sau: Tây – Tây Nam – Tây Bắc – Đông Bắc, trường hợp bạn thuộc cung Đông Tứ Mệnh thì chọn 4 hướng: Nam – Bắc – Đông – Đông Nam.

Fanpage facebook : PT3D Interior Design

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Explore
Drag