Skip links

Top 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng trong năm nay

Mỗi một văn phòng làm việc như là một tổ ong vò vẽ, nơi thể hiện sự gắn kết và năng suất. Những thiết kế văn phòng hiện nay đang dần được đầu tư kĩ lưỡng hơn để mang đến sự thoải mái, hạnh phúc cho mọi nhân viên.

Văn phòng Itaxa

Không gian làm việc nên thể hiện sức sống, sự tái tạo để truyền cảm ứng cho một loạt các hoạt động thường xuyên và liên tục, thúc đẩy sự nhiệt huyết trong suốt một ngày. Và trong đó, nhiều công ty điển hình nổi tiếng đang làm tốt việc kết hợp một số các yếu tố này vào trong thiết kế nơi làm việc. Do vậy, một xu hướng dần được phát triển theo cách nhìn nhận chung về nơi làm việc lý tưởng.

Dưới đây là 8 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được dự đoán cho thời gian tới:

1. Trang thiết bị không dây

Các thiết bị điện tử và giấy tờ hay vật dụng cá nhân… đều luôn làm bàn làm việc trở nên thiếu tổ chức. May mắn thay, chúng ta có nhiều nhà sản xuất đã và đang phát triển giải pháp công nghệ hiện đại và mang mọi thứ trở nên đơn giản, gọn gàng và sạch sẽ.” Lesizza chia sẻ.

Những vật dụng công nghệ quen thuộc tại mỗi bàn làm việc văn phòng
Các thiết bị không dây làm không gian trở nên gọn gàng hơn

2. Gần gũi thiên nhiên

Không gian gần gũi tự nhiên là một điểm quan trọng trong hầu hết thiết kế nội thất ngày nay. Lắp đặt các bảng gỗ, sử dụng sàn bê tông, kết hợp các mẫu thực vật tự nhiên trong các họa tiết vải và tác phẩm nghệ thuật đều trở nên nổi bật hơn hay các thảm thực vật trong hình thức của bức tường.

Một bếp lửa ấm áp ngay chính giữa văn phòng!
Buổi picnic thú vị ngay trong nơi làm việc!

3. Không gian đa năng

Không chỉ là các phòng nhỏ biến mất, các băng ghế nghỉ chân được bố trí khắp mọi nơi, không gian đa năng có thể được sử dụng cho tất cả mọi nơi từ phòng thuyết trình đa phương tiện đến các khu vực giải lao, ăn uống. Chúng ta sẽ bắt gặp nhiều bàn làm việc hình bầu dục mang lại vị trí thuận tiện hơn đáp ứng chỗ ngồi cho 4 đến 6 người, cũng như việc chuyển đổi không gian trong tích tắc để phục vụ cho một cuộc họp bất thường…

Không gian mở phục vụ cho lễ tân, tiếp khách, thư giãn
Thiết kế văn phòng làm việc đa năng nổi tiếng của Skype

4. Khu vực lounge được đầu tư

Jeff Miller, cựu nhân viên của Apple và Herman Miller, hiện bây giờ là phó chủ tịch tại Poppin đã chia sẻ rằng có một động thái hướng tới việc tạo ra các không gian đối nghịch với sự cứng nhắc, khuôn khổ vốn dĩ của văn phòng. Nơi tạo sự nhẹ nhàng hơn, kích thích sự hợp tác thoải mái trong công việc. Mọi người vừa thư giãn, vừa trao đổi, vừa đảm bảo năng suất công việc mà vẫn luôn ở trong khuôn khổ của văn phòng công ty.

Ghế sofa thư giãn, trò chuyện là một phần của không gian làm việc
Những khu vực thoải mái khuyến khích tinh thần hợp tác, giao lưu

5. Màu sắc có sự tổ chức

Thiết kế không gian môi trường làm việc với nhiều màu sắc sinh động sẽ giúp suy nghĩ của bạn được tổ chức hơn và đầy sáng tạo hơn! Một số nghiên cứu về màu sắc có thể làm tăng sự hạnh phúc, năng suất và cảm hứng… Do vậy, nhiều nhà sản xuất nội thất văn phòng đã tích hợp nhiều gam màu nổi bật, đưa ra một phổ màu rộng cho các phụ kiện và đồ dùng nội thất chuyên dụng.

Trang thiết bị, vật dụng được chú trọng về màu sắc nổi bật nhiều hơn
Màu sắc nơi làm việc thúc đẩy tính sáng tạo và truyền cảm hứng

6. Bàn làm việc chung

Steve Delfino, phó giám đốc marketing và quản lý sản phẩm tại Teknion đã chia sẻ rằng bàn làm việc chung phản ánh một nét văn hóa. “Mọi người đang tìm kiếm sự tương tác nhiều hơn trong công việc và trong cộng đồng, bao gồm cả nhà hàng và khách sạn có những bàn chung lớn không chỉ dành cho các tiệc đứng, các hoạt động tập thể.” Delfino nhận xét. Những bàn làm việc chung là một “đối tượng” có ý nghĩa trong nhiều thế kỷ, một biểu tượng của quan hệ thân thiết hoặc liên minh và bây giờ đang dần trở thành một phần quan trọng của môi trường làm việc.

Bàn làm việc chung tạo nét văn hóa hợp tác cho môi trường văn phòng
Bàn làm việc chung được biến tấu thiết kế mới lạ, kết nối toàn bộ không gian

7. Phối trộn giữa các kết cấu khác nhau

Những sản phẩm nột thất với các chất liệu phong phú cung cấp cho các nhà thiết kế nhiều cơ hội để phối trộn tạo nên những kết cấu bắt mắt, mang lại một môi trường làm việc đa dạng, tràn đầy cảm hứng và nổi bật phong cách cá nhân, đặc trưng ngành nghề.

Trang bị văn phòng làm việc hiện đại, kết hợp nhiều chất liệu phù hợp
Kết cấu bắt mắt, mang lại một môi trường làm việc nổi bật phong cách cá nhân, đặc trưng ngành nghề

8. Linh hoạt

Mọi sản phẩm xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đều có tính năng chuyển đổi chức năng, vị trí, kết hợp lẫn nhau.

Thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt, dễ dàng thay đổi và di chuyển
Phòng module như một ví dụ điển hình cho tính linh hoạt của nội thất văn phòng hiện đại

Fanpage facebook : PT3D Interior Design

DESIGNS.VN

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Explore
Drag