Skip links

Những xu thế mới trong Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Nhằm giúp đẩy mạnh năng suất làm việc của nhân lực, hằng năm, các doanh nghiệp đều nghiên cứu và tìm kiếm những xu hướng thiết kế văn phòng design office nổi bật. Năm 2021 không phải là ngoại lệ, thậm chí, đây là còn là thời điểm đặc biệt hơn khi COVID-19 vừa “quần thảo” và tác động mạnh mẽ tới các tổ chức, công ty.

1. Sự trải nghiệm

Xu hướng thiết kế văn phòng office design trong năm nay tập trung nhằm đem đến cái nhìn thân thiện và thoải mái nhất đối với nhân viên và những vị khách ghé thăm văn phòng.

Việc cho phép người nhân viên được tự do làm việc tại nơi mọi người muốn khiến hiệu suất lao động của doanh nghiệp tăng gấp nhiều lần. Đó là chưa kể những người nhân viên ấy còn có xu hướng gắn bó hơn với doanh nghiệp thông qua định hướng phát triển văn phòng làm việc theo hướng đề cao tính trải nghiệm.

2. Thân thiện với môi trường

Trong năm 2021 này, các doanh nghiệp sẽ còn thúc đẩy xu hướng văn phòng xanh mạnh mẽ hơn. Văn phòng Adidas ở London đã có một bước đi đầy táo bạo: Tận dụng 100% rác thải nhựa ngoài đại dương làm nội thất trong văn phòng. Bạn chắc chắn sẽ còn chứng kiến những xu hướng tương tự trong tương lai.

3. Sự linh hoạt

Đúng vậy, văn phòng linh hoạt đã là xu thế tồn tại từ rất lâu nay. Xong, nó càng trở nên nổi bật hơn trong năm 2021 trong bối cảnh của đại dịch COVID-19.

Trong trường hợp này, giải pháp cho bài toán ở đây là doanh nghiệp phải học cách tinh giản các đồ dùng hay vật dụng văn phòng cần thiết. Điều này giúp họ có không gian rộng rãi hơn cho nhân viên mà không cần phải quá quan tâm tới diện tích mặt bằng thực tế mà họ đang sở hữu.

4. Nhu cầu nghỉ ngơi

Nhân viên chỉ có thể cống hiến hết sức mình cho doanh nghiệp khi họ có sức khỏe tinh thần tốt. Dù họ cung cấp cho nhân viên những chính sách phúc lợi tốt nhất, nhưng chỉ cần thiếu một điều thôi, người nhân viên sẽ ngay lập tức tìm bến đỗ mới cho sự nghiệp của họ mà chẳng ngần ngại ngoảnh nhìn: Sự thiếu thốn về nhu cầu được nghỉ ngơi.

Đã từ khi nào, việc người nhân viên chỉ ngủ 4 tiếng/ngày với ly cà phê bên cạnh trở thành điều hiển nhiên trong xã hội công nghiệp? Nó chẳng phải là điều xa vời, bởi đó chính là những điều đang hiện ra trước mắt bạn.

design-office-10
Văn phòng – Cốc Cốc

Các doanh nghiệp đã nhanh chóng nhận ra vấn đề, và biến năm 2021 trở thành thời điểm hợp lý để đẩy một xu hướng mới trong thiết kế văn phòng, Xu hướng biến nơi làm việc trở thành nơi mà người nhân viên có thể nghỉ ngơi (thậm chí ngủ lại qua đêm) như tại nhà mình.

5. Văn phòng thông minh

Bởi đây là nơi mà người nhân viên có đủ không gian để làm bất kỳ điều gì mình muốn. Office design văn phòng cũng là nơi hiểu họ hơn ai hết.

6. Phục vụ mọi nhu cầu của nhân lực

Một xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong năm 2021 đó chính thiết kế văn phòng có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người nhân lực. Làm sao họ có thể an tâm làm việc và phát huy sức sáng tạo khi nguy hiểm đang lẩn xung quanh mình?

7. Công nghệ và kết nối thông minh

Ngày càng nhiều nhân viên lựa chọn làm việc ở những office design văn phòng thông minh, nơi họ có thể sử dụng công nghệ và Internet để phục vụ nhu cầu làm việc của mình.

Sự tiện lợi bao giờ cũng là yếu tố giúp thúc đẩy năng suất lao động của người nhân viên.

Trong nhiều trường hợp, máy móc có thể dễ dàng phát hiện những người nhân viên có thân nhiệt cao hơn mức bình thường, phát hiện chất lượng không khí văn phòng đang ở mức độ báo động hay giúp tự động làm những công việc mà hằng ngày cần phải sự tiếp xúc của con người (như mở máy lạnh, bật đèn làm việc hay chuyển tiếp tài liệu). An toàn là trên hết, và máy móc giúp con người trở nên an toàn hơn.

8. Giao tiếp và kết nối

Trên đây là những xu hướng thiết kế office design văn phòng trong năm 2021. Rõ ràng đại dịch COVID-19 đã tác động rất lớn tới cách mà chúng ta làm việc và nhìn nhận không gian làm việc của mình.

Hy vọng chia sẻ trên đây đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan về những xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất trong năm 2021.

Fanpage facebook : PT3D Interior Design

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Explore
Drag