Skip links

Những thay đổi thiết kế nội thất văn phòng sau dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi nhiều thứ trên thế giới và các doanh nghiệp bắt buộc phải suy nghĩ và chỉnh lược lại thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cho công ty mình,

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp với không gian mở

Văn phòng mở được ưa chuộng trong nhiều năm qua. Dù năm 2021 có thể khiến mô hình văn phòng này bị ảnh hưởng không nhỏ, nhưng theo những nhà thiết kế kỳ cựu, mô hình văn phòng mở được đánh giá sẽ còn là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trong năm 2022 sắp tới.

Những ưu điểm của thiết kế văn phòng chuyên nghiệp – không gian mở

Khái niệm không gian mở đã trở nên phổ biến rộng rãi trong nhiều năm qua. Đây cũng sẽ là phong cách nội thất được lựa chọn hàng đầu trong năm 2022.

Luồng không khí luân chuyển trong văn phòng sẽ hiệu quả và trong lành hơn. Bên cạnh đấy, người dùng cũng có nhiều cơ hội để di chuyển hơn.

Tuy nhiên, sau đại dịch Covid-19, nhiều người cảm thấy lo lắng về vấn đề phải chia sẻ chung một bầu không khí. Điều này làm cho mô hình văn phòng mở gặp phải nhiều cản trở và có xu hướng bị ruồng bỏ. Đặc biệt, trên thực tế, từ trước năm 2020, mô hình văn phòng mở đã bộc lộ nhiều nhược điểm của mình. Vì thế, nhiều nhà kiến trúc sư cho rằng văn phòng mở khó được ưa chuộng trong năm 2022

Cơ hội cho văn phòng mở sau Covid-19

Các nhà thiết kế đã giảm mật độ bằng cách loại bỏ bớt chỗ ngồi. Thay vào đó, họ sẽ đặt các bàn riêng lẻ hoặc giãn cách vị trí đặt bàn và ghế làm việc. Những bộ bàn ghế đặt ở xa nhau hơn, khoảng cách an toàn là 2m. Và các bộ bàn ghế thường tạo thành các nhóm.

Khu làm việc độc lập

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp quan tâm đến sức khỏe của nhân viên

Nhiều giải pháp đã được đưa ra để đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho nhân viên.

Khu pantry được bố trí với đầy đủ các công năng dành cho nhân viên (nguồn: Dự án Cốc Cốc)

Ví dụ điển hình là hệ thống cửa kết hợp cảm biến, cửa tự động. Hoặc những hệ thống chiếu sáng tự động cảm biến. Hay kích hoạt thiết bị mở cửa/chiếu sáng bằng giọng nói, âm thanh, … xuất hiện nhiều hơn. Đây là những giải pháp được đánh giá đã mang lại những hiệu quả tích cực

Khu vực giải trí với các trò chơi nhẹ nhàng, giúp nhân viên giảm căng thẳng sau mỗi giờ làm việc (Nguồn: Dự án: Toong-Tô Ngọc Vân)

Những không gian làm việc cá nhân lên ngôi thay cho thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Những không gian công cộng sẽ được cải tiến thành điểm để nghỉ ngơi và thư giãn. Những buồng làm việc cá nhân sẽ được thiết lập với đầy đủ tiện nghi và các công cụ cần thiết để hỗ trợ cho nhân viên. Những vách ngăn sẽ cao hơn và phân chia không gian bằng những sản phẩm, hay vật dụng nội thất.

Khu Phonebooth làm việc riêng cho nhân viên (nguồn: Dự án Cốc Cốc)

Tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Để mang lại một không gian đẹp cho văn phòng, các doanh nghiệp nên sử dụng những dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và có uy tín. Và chúng tôi, đơn vị với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và với những dự án hợp tác cùng các chuỗi văn phòng lớn như Toong Co-working, thời trang nam Aristino , giày da nam Shinko,… văn phòng cho công ty FPT, chứng khoán VPS, Tổng công ty Hòa Bình Minh…và rất nhiều các doanh nghiệp khác.

Công ty CP tư vấn thiết kế nội thất PT3D

Đặc biệt, PT3D hiểu rõ những lo lắng và các mong muốn của doanh nghiệp lẫn nhân viên sau đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Chính vì thế, các thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hiện nay của PT3D sẽ giúp các doanh nghiệp khách hàng của chúng tôi giải quyết những vướng mắc đó.

Fanpage facebook : PT3D Interior Design

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Explore
Drag