Skip links

Những lưu ý thiết kế văn phòng mà không phải ai cũng biết

Bạn đang muốn làm mới văn phòng hoặc sửa chữa không gian làm việc nhưng vẫn chưa biết bắt đầu như thế nào? Hay việc phải làm sao để lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín. PT3D sẽ loại bỏ những băn khoăn này của bạn. Chúng tôi sẽ giải đáp những lưu ý khi thiết kế văn phòng cho bạn.

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng

Văn phòng làm việc là nơi bạn dành phần lớn thời gian ở đó trong ngày. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp giúp nhân viên có nhiều hứng khởi làm việc

  • Mang lại hứng khởi, cảm hứng làm việc cho nhân viên.
  • Nhân viên thoải mái, vui vẻ, hiệu suất công việc được nâng cao, công ty ngày càng lớn mạnh.
  • Tăng tính thẩm mỹ, không gian hài hòa, đồng nhất
  • Là nơi thể hiện đẳng cấp, là bộ mặt của doanh nghiệp kinh doanh
  • Tận dụng được tối đa không gian trong văn phòng
  • Tạo được uy tín, niềm tin của khách hàng

Những lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ có thiết kế phòng làm việc của Giám đốc, Trưởng phòng, nhân viên, khu sinh hoạt chung. Mà việc thiết kế còn bao gồm cả thi công mặt tiền, bảng hiệu, hệ thống điện, nước cho toàn khu văn phòng.

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc, Trưởng phòng

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-van-phong-01

Phòng làm việc của Giám đốc thường sẽ có 1 chiếc bàn lớn. Điều này thể hiện quyền lực của chủ nhân, của người lãnh đạo. không thể thiếu trong không gian làm việc văn phòng. Nhưng bạn cũng cần chú ý đến sự hài hòa, trang trọng của không gian làm việc.

Thiết kế văn phòng cho nhân viên

Xu hướng văn phòng co-working ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Đồng thời, nhân viên cũng có được sự gắn kết, thấu hiểu nhau nhiều hơn.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-van-phong-02

Bàn thường có kèm cả ngăn kéo để tiện cho việc lưu trữ tài liệu hay tư trang cá nhân.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-van-phong-03

Bắt kịp với xu thế thiết kế không gian xanh, có rất nhiều văn phòng hiện đại ngày nay còn được trang trí thêm hoa và cây xanh. Thiết kế hài hòa không chỉ mang đến 1 không gian mới lạ, ấn tượng mà còn tạo ra 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-van-phong-04

Thiết kế nội thất phòng họp

Mỗi thiết kế phòng họp cần phải đảm bảo sự hài hòa, thoải mái cho 1 không gian rộng rãi.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-van-phong-05

Đối với không gian trong phòng họp, bạn nên đặt 1 chiếc bàn cỡ lớn ở vị trí trung tâm. Ghế được bố trí xung quanh, đồng bộ với bàn phòng họp.

Nội thất quầy lễ tân

Thiết kế nội thất quầy lễ tân cũng cần được chú trọng. Bởi quầy lễ tân sẽ là nơi đầu tiên mà đối tác, khách hàng tiếp xúc khi đến công ty.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-van-phong-06

Thi công hệ thống điện, nước, mạng…

Hệ thống đèn âm tường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và dễ ứng dụng của nó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các loại đèn tích điện, đèn lớn cho không gian lớn để tiết kiệm chi phí.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-van-phong-07

PT3D cung cấp giải pháp thiết kế và thi công phù hợp với từng không gian làm việc và yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ tư vấn, thiết kế tại PT3D với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chắc chắn sẽ luôn giúp khách hàng có được 1 không gian làm việc hoàn hảo.

Lựa chọn chất liệu chính

Chất liệu bàn, ghế nên thống nhất để đảm bảo sự hài hòa và tính chuyên nghiệp. Tùy vào điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn những chất liệu khác nhau khi thiết kế.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-van-phong-08

Phân chia bố cục không gian làm việc hợp lý

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế nội thất văn phòng, người kiến trúc sư cần phải khảo sát thực tế. Từ đó, kiến trúc sư sẽ đưa ra thiết kế phù hợp với diện tích, mặt bằng làm việc, số lượng nhân viên. Những lưu ý khi thiết kế văn phòng cần đảm bảo sự thoải mái, thông thoáng, làm sao để tận dụng tối đa mọi không gian trong văn phòng. 

Chọn phong cách thiết kế riêng

Trước xu thế phát triển hội nhập hiện nay, phong cách thiết kế nội thất văn phòng vì thế mà cũng thay đổi hơn so với trước kia. Đa phần ngày nay mọi người ưa chuộng phong cách đơn giản, năng động và hiện đại. Bên cạnh đó, trong mỗi thiết kế cũng không thể thiếu dấu ấn riêng của doanh nghiệp.

Bạn nên chọn 1 tông màu chủ đạo cho toàn bộ thiết kế. Màu sắc nên hài hòa với màu sắc địa diện cho doanh nghiệp hay màu của logo.

Thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo đủ ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là ưu tiên hàng đầu cho không gian văn phòng làm việc. Thay vì việc thiết kế nhiều cửa sổ thì bạn có thể đặt nhiều tấm kính lớn, vừa có được nguồn ánh sáng tự nhiên lại vừa tạo được cái nhìn thoáng đãng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đặt vị trí cửa kính sao cho ánh sáng chiếu vào vừa đủ, không quá chói mà cũng không được quá tối. Kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên là việc thi công hệ thống đèn điện, đảm bảo đủ ánh sáng cho văn phòng.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-van-phong-09

Văn phòng công ty M2W
Địa chỉ: 48A VÕ VĂN TẦN, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
Diện tích: 600m2
Thời gian thi công: 45 ngày

Fanpage facebook : PT3D Interior Design

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Explore
Drag