Skip links

NHÂN TRẮC HỌC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Sự quan trọng của nhân trắc học trong thiết kế nội thất văn phòng là gì? Tại sao các thiết kế nội thất phải theo tiêu chuẩn nhân trắc học? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Nhân trắc học trong thiết kế nội thất văn phòng là gì? Và ứng dụng của nó ra sao? Chắc hẳn đây là những câu hỏi có rất ít người trả lời được. Qua bài viết này nội thất PT3D sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên cho các bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Lời nói đầu về nhân trắc học trong thiết kế nội thất văn phòng

Kích thước tiêu chuẩn của cơ thể.

Nếu không tuân theo các nguyên tắc đó trong thiết kế nội thất văn phòng và nếu thiếu các bài tập hoặc thư giãn trong giờ làm việc, có thể dẫn đến các tổn thương vật lý khác nhau.

Tiêu chuẩn và chỉ thị

Thiết kế vật lý cho nội thất văn phòng có một tác động lớn đến công việc của các nhân viên. Vị trí và thiết kế phải phù hợp của thiết bị máy tính và các vật dụng văn phòng khác nhằm tránh các yếu tố rủi ro thương tích, là mục đích của nhân trắc học trong thiết kế nội thất văn phòng.

Kích thước tiêu chuẩn của cơ thể.

Việc này có thể làm tăng năng suất, cải thiện sức khỏe và an toàn, tăng sự hài lòng trong công việc, tăng chất lượng công việc và giảm yêu cầu bồi thường về tổn thương của công nhân.

Đối với kích thước của nội thất văn phòng, nên sử dụng tiêu chuẩn Châu Âu EN 527-1. Bàn ghế làm việc kích thước theo tiêu chuẩn EN 1335-1. Nội thất văn phòng – ghế làm việc văn phòng: Kích thước cũng đã được áp dụng theo tiêu chuẩn Croatia.

Tổn thương do văn phòng có thiết kế nội thất kém

Ảnh hhưởng của đồ nội thất trực tiếp đến cột sống.

Độ sâu nhỏ của ghế có tác động có hại đến cơ bắp và lưu thông máu và chất lỏng bạch huyết ở chân. Ngồi tĩnh có thể gây căng thẳng cho hệ thống tim mạch, và có thể có tác động bất lợi đến các cơ quan tiêu hóa.

Thiết kế nội thất văn phòng theo nguyên tắc công thái học

Điều quan trọng là nhân trắc học được chọn phải phản ánh đầy đủ kích thước và hình dạng cơ thể của dân số người dùng dự định.

Văn phòng thông minh mang cảm giác ngồi thoải mái

Một giải pháp phổ biến hơn là ghế hỗ trợ đầu gối.

2. Ứng dụng nhân trắc học trong thiết kế nội thất văn phòng – Officedesign

Thiết kế ghế – Ghế là một trong những bộ phận quan trọng nhất của văn phòng, do đó, một chiếc ghế được thiết kế và điều chỉnh hợp lý, cùng với tư thế thích hợp, rất quan trọng để giúp giảm hoặc ngăn ngừa áp lực cho vùng lưng.

thietkenoithatvanphong

Do dành quá nhiều thời gian trên máy tính trong văn phòng, nhân viên có thể dành tám giờ hoặc hơn mỗi ngày trong văn phòng của họ. Do đó, một chiếc ghế làm việc tốt sẽ mang lại cho người dùng sự thoải mái và khỏe mạnh khi ngồi trong giờ làm việc

Fanpage facebook : PT3D Interior Design

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Explore
Drag